Vai trò của văn hóa tôn giáo đối với đời sống tinh thần Việt Nam hiện nay - Vũ, Đức Chính (H. : ĐHQGHN, 2017)
Văn hóa tôn giáo đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần Việt Nam. Văn hóa tôn giáo không chỉ đáp ứng những khát vọng của con người mà còn tạo nên những giá trị, thúc đẩy và làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của xã hội. Sự du nhập của Phật giáo hay Công giáo vào Việt Nam chính là sự du nhập văn hóa từ bên ngoài vào, hòa quyện với văn hóa truyền thống để tạo ra một luồng văn hóa mới tiên tiến nhưng đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.