Chuyển từ mô hình tăng trưởng giảm nghèo sang mô hình tăng trưởng bao hàm ở Việt Nam - Phạm, Minh Thái (H. : ĐHQGHN, 2017)
Từ những phân tích về thách thức của mô hình tăng trưởng giảm nghèo và một số đặc điểm về thị trường lao động của Việt Nam trong thời gian qua, bài viết đã đề xuất một khái niệm hoàn toàn mới đối với Việt Nam, đó là tăng trưởng bao hàm mà ở đó đòi hỏi các chính sách tăng trưởng phải đảm bảo sự bình đẳng và sự tiếp cận tối đa của người dân tới các cơ hội kinh tế được tạo ra từ tăng trưởng, kể cả những người yếu thế nhất và những người bị gạt ra khỏi quá trình tăng trưởng như mô hình tăng trưởng giảm nghèo đã thực hiện. Thông qua mô hình tăng trưởng bao hàm, Việt Nam sẽ có điều kiện để duy trì mức tăng trưởng ổn định cho nền kinh tế, đồng thời kiểm soát được sự gia tăng bất bình đẳng trong xã hội thông qua một thị trường lao động hoàn thiện với nhiều việc làm đầy đủ và cơ hội tiếp cận công bằng cho tất cả người dân.