Tái cơ cấu xuất khẩu trong quá trình hội nhập và hướng tới phát triển bền vững - Nguyễn, Hồng Thu (H. : ĐHQGHN, 2017)
Thực trạng xuất khẩu của Việt Nam hiện nay. Những hạn chế và khó khăn: cơ cấu sản phẩm xuất khấu lạc hậu, giá trị gia tăng xuất khẩu thấp; năng lực cạnh tranh kém; phụ thuộc quả lớn vào một số ít thị trường xuất nhập khẩu; tăng trưởng kinh tế dựa quá nhiều vào xuất khẩu; nhập siêu tăng cao.Một số khuyến nghị về tái cơ cấu xuất khẩu Việt Nam.