Quan hệ giữa tăng cường kinh tế với phát triển xã hội trên nguyên tắc tiến bộ và công bằng ở Việt Nam trong thời kỳ đổi mới - Phạm, Xuân Nam (H. : ĐHQGHN, 2017)
Bài viết điểm qua một số mô hình phát triển trên thế giới xét từ góc độ giải quyết mối quan hệ giữa tang trưởng kinh tế với phát triển xã hội: mô hình phát triển theo chủ nghĩa tự do cổ điển, mô hình phát triển theo chủ nghĩa tự do mới, mô hình phát triển theo quan điểm xã hội – dân chủ, mô hình phát triển dựa trên cơ sở nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung phi thị trường. Chủ trương, quan điểm đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội. Thực trạng giải quyết mối quan hệ giữa tăang trưởng kinh tế với phát triển xã hội trên nguyên tắc tiến bộ và công bằng ở nước ta hơn 25 năm qua.