Trần Thủ Độ với tư tưởng dám đánh và quyết thắng quân xâm lược thế kỷ XIII - Nguyễn, Đình Ước (H. : ĐHQGHN, 2017)
Trần Thủ Độ là nhân vật rường cột của vương triều Trần. Ông không chỉ có công sáng lập nên một triều đại tiến bộ mà còn đóng vai trò to lớn trong sự nghiệp xây dựng đất nước cũng như trong chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc. Bài viết sơ lược về Trần Thủ Độ với tư tưởng dám đánh và quyết thắng quân xâm lược thế kỷ XIII.