Địa danh Ê Đê ở Tây Nguyên nhìn từ góc độ văn hóa - Nguyễn, Minh Hoạt (H. : ĐHQGHN, 2017)
Địa danh tiếng Ê Đê trên địa bàn hai tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông có số lượng lớn và có những đặc điểm về cấu tạo, đặc điểm địa danh, đồng thời qua địa danh phản ánh những đặc trưng văn hóa độc đáo của người Ê Đê. Thông qua địa danh, người ta có thể biết về văn hóa tín ngưỡng, tiến trình lịch sử và các sự kiện lịch sử, không gian sống của người Ê Đê và sự giao thoa, tiếp xúc và sự bảo lưu ngôn ngữ.