Phân tầng xã hội hợp thức và sự hình thành tầng lớp xã hội ưu trội trong thời kỳ đổi mới hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta - Nguyễn, Đình Tấn (H. : ĐHQGHN, 2017)
Sau hơn 20 năm Đổi mới, "mở cửa", phát triển kinh tế thị trường, hội nhập kinh tế quốc tế, cơ cấu xã hội, giai cấp, giai tầng nước ta đã có nhiều biến đổi. Sự biến đổi này phản ánh một cách khách quan quá trình vận động biện chứng của xã hội. Biểu hiện rõ nét nhất, nổi bật nhất là những biến đổi trong cấu trúc "dọc" của xã hội. Đáng lưu ý hơn cả là sự hình thành cấu trúc phân tầng xã hội "hợp thức”, cùng với nó là sự xuất hiện của tầng lớp xã hội "ưu trội".