Các làng nghề truyền thống vùng đồng bằng sông Hồng với việc giải quyết việc làm cho lao động nông nghiệp, nông thôn thời kỳ đổi mới - Lưu, Thị Tuyết Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Trong hơn hai mươi năm đổi mới vừa qua, nhiều yếu tố trong nước và thị trường quốc tế đã tác động đến sự phát triển thăng trầm của các nghề truyền thống. Chỉ tính khu vực làng nghề, đến năm 2010, Việt Nam có 2.790 làng. Làng nghề Việt Nam đã sử dụng 1,3 triệu thợ thủ công chuyên nghiệp và 3-5 triệu thợ lao động thời vụ (2007). Vùng đồng bằng sông Hồng chiếm 60% số làng nghề của cả nước...