Vai trò của nhà nước trong chính sách nông nghiệp của Việt Nam - Diglio, Salvatore (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Các học giả nhất trí cho rằng những thành công trong phát triển của Việt Nam kể từ khi thống nhất đất nước là có ấn tượng, và Việt Nam đã áp dụng phương pháp tuần tự trong thực hiện cải cách kinh tế chứ không sử dụng các " liệu pháp sốc" như các nước XHCN khác đã làm.