Đổi mới mô hình tổ chức hoạt động thông tin - thư viện trong Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông - Nguyễn, Văn Hành (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Cơ cấu tổ chức của Học viện CNBCVT bao gồm khối quản lý; khối đào tạo và nghiên cứu khoa học; khối dịch vụ và phục vụ. Khối quản lý bao gồm Ban Giám đốc Học viện và các phòng ban, trung tâm chức năng.newlineHọc viện CNBCVT có các đợn vị đào tạo và NCKH nằm ở 2 địa bàn xa nhau đó là ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một đặc điểm về địa lý khá đặc biệt so với các trường đại học khác. newlineHọc viện có hai cơ sở đào tạo đại học và sau đại học đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với 11 khoa và 04 ngành đào tạo: Kỹ thuật Viễn thông, Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ Thông tin và Quản trị kinh doanh. Khoa Quốc tế và Đào tạo Sau đại học làm nhiệm vụ tổ chức đào tạo cao học và nghiên cứu sinh. newlineHọc viện có 02 Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng: Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông I (ở Hà Nội) và Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông II (ở Tp. HCM) có nhiệm vụ tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn nhằm cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ của Ngành Bưu chính Viễn thông. newlineHọc viện còn có 03 đơn vị nghiên cứu ở Hà Nội, đó là: newlineViện Khoa học Kỹ thuật Bưu Điện với nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin. Thử nghiệm và tiêu chuẩn hoá các thiết bị tin học, bưu chính viễn thông, tư vấn và chuyển giao công nghệ.