Giáo dục trẻ khuyết tật ở Việt Nam - Chính sách đổi mới, các điều kiện và các vấn đề trong công tác giáo dục trẻ khuyết tật - Masakiyo, Morisawa (H. : ĐHQGHN, 2017)
Bài viết khái quát các kết quả nghiên cứu về công tác giáo dục trẻ khuyết tật ở Việt Nam của tác giả trước đây, đưa ra những vấn đề và nêu rõ tình hình giáo dục trẻ khuyết tật ở Việt Nam kể từ khi chính sách đổi mới được ban hành năm 1986.