Chính sách việc làm cho tri thức dân tộc thiểu số còn nhiều bất cập (H. : ĐHQGHN, 2015)
Hiện nay lực lượng lao động là người dân tộc thiểu số qua đào tạo chiếm tỉ lệ rất ít ỏi, chênh lệch quá lớn so với bình quân lao động cả nước. Vấn đề phát triển nguồn nhân lực và giải quyết việc làm cho nhân lực dân tộc thiểu số còn nhiều trở ngại và khó khăn.