Mô hình xã hội lưỡng hệ và địa vị phụ nữ trong truyền thống Việt Nam - Yu, Insun (H. : ĐHQGHN, 2017)
Truyền thống xã hội Việt Nam đã có tính chất lưỡng hệ ngay cả khi chịu ảnh hưởng của đạo Khổng và đặc điểm này liên quan chặt chẽ với vị trí cao của phụ nữ trong xã hội. Điều nay không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn ở các nước Đông Nam Á khác vào thời kỳ cận đại.