Xây dựng mô hình cơ sở dữ liệu hệ thống thông tin đô thị cấp cơ sở. Lấy ví dụ phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội : Đề tài NCKH. QT 06.26 - Trần, Quốc Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Nghiên cứu về nhu cầu xây dựng hệ thống thông tin đô thị, tình hình xây dựng các hệ thống thông tin đô thị trong và ngoài nước; Thiết kế mô hình CSDL hệ thống thông tin đô thị cấp cơ sở và thử nghiệm tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội