Tổng hợp các oxit kim loại mang trên vật liệu mao quản trung bình làm xúc tác cho phản ứng oxi đề hydro hoá ankan thành anken : Đề tài NCKH. QT.04.12 - Lê, Thanh Sơn (H. : ĐHQGHN, 2017)
Đề tài đề cập chi tiết đến quá trình tổng hợp và đặc trưng hệ xúc tác V2O5/MCM-48, bước đầu thảo luận kết quả thu được của quá trình chuyển hoá LPG thành các olefin nhẹ Các hệ vật liệu xúc tác thu được cho thấy oxit kim loại chuyển tiếp ở dạng hoạt động, phân tán tốt, không làm thay đổi hoặc biến dạng cấu trúc các vật liệu nền đẫ tổng hợp được Tiến hành tổng hợp và thu được các vật liệu mao quản trung bình MCM-48 cho thấy mẫu thu được cho hiệu quả hấp phụ cao với kích thước lỗ khoảng 24A