Áp dụng phương pháp phân tích ma trận trong quan trắc và đánh giá chất lượng nước một số hồ Hà Nội : Đề tài NCKH. QT.05.24 - Lê, Thu Hà (2017)
Tổng hợp các số liệu và các nghiên cứu đã có về các hồ ở Hà Nội. Phân tích một số thông số thuỷ lý hoá học cho một số hồ Hà Nội. Đánh giá chất lượng môi trường nước các hồ nghiên cứu bằng phương pháp phân tích ma trận Xây dựng phương pháp mới đánh giá hậu quả sinh thái do ô nhiễm môi trường nước Đưa ra bức tranh toàn cảnh về hiện trạng chất lượng nước một số hồ ở Hà Nội Hiện trạng các hồ Hà Nội: Hiện còn khoảng 24 hồ với diện tích khoảng 765 ha. Diện tích hồ ngày càng bị thu hẹp do mực nước thấp, con người lẫn chiếm san lấp, các hồ nhận nhiều nguồn nước thải