Nghiên cứu chế tạo vật liệu bán dẫn pha tạp từ : Đề tài NCKH. QT.04.09 - Nguyễn, Thị Thục Hiền (2017)
Nghiên cứu tính chất vật lý, tính chất điện, cấu trúc tinh thể, tính chất từ, tính chất quang từ của vật liệu ZnO, ZnO pha tạp. Đưa ra các phương pháp chế tạo vật liệu nhằm tạo được các màng ZnO, ZnO pha tạp Co và đồng pha tạp Ga bằng phương pháp sol-gel. Đồng thời cũng đã tạo được bột ZnO, ZnO pha tạp từ Coban. Kết quả cho thấy đã tạo được màng DMS có nhiệt độ Curie trên nhiệt độ phòng có từ độ khá lớn góp phần tìm hiểu thêm về cơ chế từ tính của các mẫu chế tạo được và đã nâng cấp hệ đo phổ hấp thụ Chế tạo bột ZnO pha kim loại chuyển tiếp Chế tạo các màng mỏng ZnO và ZnO pha kim loại chuyển tiếp trên các loại đế khác nhau như Si, thuỷ tinh Nghiên cứu các quá trình tạo mẫu cũng như các tính chất vật lý, đặc biệt là tính chất từ của các màng đã chế tạo