Nàng Han - Từ truyền thuyết đến lễ hội (H. : ĐHQGHN, 2015)
Nàng Han là tên một liệt nữ được cộng đồng người Thái ở xã Mường So (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) tôn vinh vì có công dẹp giặc, giữ bình yên cho bản làng. Từ xa xưa, cứ đúng ngày rằm tháng hai (âm lịch) hằng năm, người dân Mường So lại rộn ràng vào kỳ lễ hội tưởng nhớ công ơn vị nữ chủ tướng huyền thoại này.