Dọn về làng. Tiếng ca người Việt Bắc. Chùm thơ viết ở Lai Châu (trích). Nhật ký lên Tây Bắc (trích) - Nông, Quốc Chấn (2017)
Nông Quốc Chấn (18 tháng 11 năm 1923 – 4 tháng 2 năm 2002) là một nhà văn người dân tộc Tày, Việt Nam. Ông là người dân tộc thiểu số đầu tiên "mang hơi thở núi rừng Việt Bắc vào thi ca. Ông được xem là cánh chim đầu đàn của những người cầm bút các dân tộc thiểu số. Ông cũng là một trong số ít người dịch thơ văn từ tiếng Việt sang tiếng dân tộc. Năm 2000, Ông được nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật lần 2.