Mảnh trăng : Truyện ngắn. Phiên chợ giát : Truyện ngắn. Nguyễn Minh Châu và di sản văn học của ông : Phê bình / Mai Hương - Nguyễn, Minh Châu, 1930-1989 (2017)
Nguyễn Minh Châu là một nhà văn có ảnh hưởng quan trọng đối với văn học Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam và thời kỳ đầu của đổi mới. Nguyễn Minh Châu sinh năm 1930, quê ở làng Văn Thai, tên nôm là làng Thơi, xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.