Đề án số hóa tài liệu tại Trung tâm học liệu - Đại học Thái Nguyên - Nguyễn, Duy Hoan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên (TTHL) là đơn vị sự nghiệp thuộc khối phục vụ đào tạo của Đại học Thái Nguyên được thành lập theo Quyết định số 977QĐ- TCCB ngày 31/12/2007 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2007. TTHL là một mô hình thư viện hiện đại được Tổ chức từ thiện Atlantic Philanthropies (Mỹ) tài trợ kinh phí thông qua RMIT Vietnam Holding Pty Ltd (úc) và tổ chức Đông Tây Hội ngộ (Hoa Kỳ) xây dựng, với mục tiêu: Giúp thực hiện có hiệu quả định hướng chiến lược về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao và năng lực nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của vùng núi phía Bắc và cả nước, tăng khả năng mở rộng và liên kết hệ thống giáo dục Đại học trong và ngoài nước. Sau hơn hai năm hoạt động, Trung tâm Học liệu ngày càng thể hiện được vai trò của mình đối với ĐHTN cũng như các đơn vị thành viên.