Một số vấn đề về kinh tế hộ nông dân Việt Nam thời kỳ đổi mới : Đề tài NCKH. QX99.01 - Trương, Thị Tiến (H. : ĐHQGHN, 2017)
Đề tài giới hạn nghiên cứu trong 4 vấn đề: Quá trình xác lập vai trò tự chủ của kinh tế hộ nông dân Việt Nam thời kỳ đổi mới; Vấn đề ruộng đất của kinh tế hộ ; Xu hướng phát triển từ kinh tế hộ lên kinh tế trang trại; Sự phân hóa của các hộ nông dân trong quá trình chuyển đổi cơ chế. Đề tài nghiên cứu về các hộ kinh tế nông dân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, đặc biệt là nghiên cứu hộ nông dân trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp. Còn hoạt động của hộ nông dân trong ngành nghề phi nông nghiệp chỉ được đề cập đến dưới góc độ nhằm làm nổi bật hơn những vấn đề của hộ nông dân trong lĩnh vực nông nghiệp.