Nghiên cứu công nghệ phù hợp cho việc xử lý nước thải bệnh viện cấp huyện : Đề tài NCKH. QT.02.26 - Đồng, Kim Loan (2017)
Nghiên cứu, phân tích thành phần cơ bản của nước thải bệnh viện. Tìm hiểu các quy trình xử lý nước thải trong và ngoài nước. Từ đó đề xuất quy trình công nghệ thích hợp để xử lý ô nhiễm nước từ các bệnh viện tuyến huyện. Nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm một số loại chất hấp phụ tự nhiên cho quá trình sử lý nước thải bệnh viện.Xây dựng quy trình công nghệ xử lý, tính toán giá thành từ hệ thống thiết bị đã xây dựng và tư vấn về thiết bị ( nếu cần)