Đặc điểm phân bố vi sinh vật và ảnh hưởng chế phẩm vi sinh Lypomycin M đến khả năng giữ nước vùng bán khô hạn tỉnh Ninh Thuận : Đề tài NCKH QT.06.41 - Trần, Thị Tuyết Thu (2017)
Nghiên cứu hiện trạng sử dụng đất ở tỉnh Ninh Thuận: đất đỏ vùng bán khô hạn, đất xám nâu vùng bán khô hạn và đất mặn kiềm. Nghiên cứu các tính chất lý - hoá - sinh học của đất tại Ninh Thuận. Kết quả: đề tài đã xác định được nhóm đất đỏ, xám nâu và đất mặn kiềm vùng bán khô hạn Ninh Thuận có thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình, chủ yếu là đất cát pha thịt, thịt pha cát và pha sét. Tình trạng thiếu nước và hàm lượng các chất dinh dưỡng nghèo nàn là một trong những tác nhân hạn chế quá trình sản xuất nông nghiệp tại vùng này. Đặc điểm phân bố các quần thể vi sinh vật khác nhau ở từng loại đất và các điều kiện canh tác: như sự phân bố của quần thể vi khuẩn, quần thể xạ khuẩn, quần thể nấm mốc và quần thể nấm men; đặc biệt là ảnh hưởng của chế phẩm lypomycin M đến khả năng giữ nước của đất Thư mục CSDL công trình NCKH ĐHQGHN 2006 - 2010