Nghiên cứu điều khiển giới tính tôm càng Macrobrachium nipponense (De Haan). Đề tài NCKH. QG.01.05 - Nguyễn, Mộng Hùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Áp dụng tại các cơ sở nghiên cứu và nuôi thủy sản, trên các đối tượng tôm nuôi, trong phạm vi toàn quốc. Cắt bỏ hoặc phá huỷ tuyến, sau đó nghiên cứu sự phát triển giới tính Nhận biết tuyến ở trạng thái sống Tách tuyến ở con trưởng thành để nghiên cứu mô học và thành phần hoá học