Nghiên cứu áp dụng bài toán nhận dạng xác định các đặc trưng của trường địa hoá thứ sinh- phục vụ tìm kiếm khoáng sản : Đề tài NCKH. QT.01.18 - Đặng, Mai (2017)
Đề nghị áp dụng kết quả của đề tài vào công tác địa hoá tìm kiếm khoáng sản ở Việt Nam.Kết quả nghiên cứu có thể bổ sung vào nội dụng giảng dậy môn "tin học ứng dụng trong địa chất" Đề tài nhằm nghiên cứu các thuật toán nhận dạng và công nghệ tin học thích hợp cho việc phân tích, xử lý số liệu kim lượng và xác định các đặc trưng của trường địa hoá thứ sinh Để đạt mục đích đó, một tập mẫu kim lượng ở vùng Lào Cai, gồm hơn 5.900 kết quả phân tích định lượng gần đúng của các nguyên tố Ba, Ti,Cr,Co,Ni,Mo,W, Sn, Bi, Cu, Pb, Zn, Nb, Li, Ce, La, Zr đã được lựa chọn và xử lý theo các nội dụng sau:1) Nhận dạng các tổ hợp nguyên tố chỉ thị 2)Phân vùng trường địa hoá thứ sinh và 3)Nhận dạng phông và dị thường địa hoá