Đánh giá hiện trạng và tiềm năng nuôi cá lồng bè tại khu vực Cống Yên, đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh : Đề tài NCKH. QT.05-33 - Trịnh, Thị Lê Hà (2017)
Điều tra khảo sát thực trạng các hoạt động nuôi trồng đang diễn ra tại đảo Ngọc Vừng. Phân tích và đánh giá các kết quả nghiên cứu về điều kiện tự nhiên, môi trường khu vực và các yếu tố kinh tế-xã hội có liên quan đến khả năng phát triển các hoạt động nuôi trồng ven biển. Từ đó xác định các khu vực ven đảo có tiềm năng nuôi và các vùng có khả năng nuôi các loài cụ thể