Võ Thị Hảo: Nghề cầm bút không phải để kiếm tiền (H. : ĐHQGHN, 2015)
Nhà văn Võ Thị Hảo vẫn đang theo đuổi dòng tiểu thuyết lịch sử đầy bí ẩn và mê hoặc. Với chị viết về lịch sử một mặt là để chính mình khám phá lịch sử, và mặt kia là truyền cảm hứng lịch sử đến cho người đọc – cảm hứng hóa thân, chứ không phải làm đao phủ hay nô lệ của lịch sử