Xếp hạng đại học: Xu thế toàn cầu (H. : ĐHQGHN, 2015)
Xếp hạng đại học là xu thế toàn cầu. Mỗi bảng xếp hạng sử dụng một bộ chỉ số khác nhau, phản ánh được một số thông tin nhất định về hoạt động và mức độ ảnh hưởng của trường đại học. tham gia xếp hạng là để các kết quả đã đạt được của trường đại học được đánh giá và phản ánh phù hợpvới các tiêu chí chung, có tính hội nhập cao. Cần nhận thức đúng kết quả xếp hạng và kết hợp thông tin xếp hạng với công tác kế hoạch để định hướng phát triển hiệu quả. Năm 2011, ĐHQGHN đã được định vị trên một số bảng xếp hạng đại học thế giới.