Bước đầu tìm hiểu về tín ngưỡng Mẫu "Đạo Mẫu" ở Việt Nam : Đề tài NCKH. QX.2002.11 - Trương, Hải Cường (2017)
Trình bày khái niệm tín ngưỡng và tổng quan về tín ngưỡng Việt Nam. Bước đầu tìm hiểu sự tồn tại của tín ngưỡng Mẫu ở Việt Nam hiện nay, những biểu hiện về mặt sinh hoạt của nó cũng như một số giá trị và hạn chế của tín ngưỡng Mẫu