Tiếp cận ngữ pháp tiếng Việt trên cơ sở ngữ nghĩa : Đề tài NCKH. CB.01.22 - Nguyễn, Văn Hiệp (H. : ĐHQGHN, 2017)
Tìm hiểu lịch sử nghiên cứu cú pháp tiếng Việt; Trình bày vai trò của nghĩa trong miêu tả cú pháp, xác lập cơ sở ngữ nghĩa cho việc phân tích cú pháp. Phác hoạ một khung miêu tả cú pháp tiếng Việt trên quan điểm ngữ pháp ngữ nghĩa