Nâng cao năng lực quản lý chất lượng môi trường tại khu vực Ba Vì phục vụ giáo dục bảo vệ môi trường của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và phát triển đô thị đại học - Đỗ, Thị Kim Thoa (2017)
Trình bày cơ sở lý luận về công tác nâng cao năng lực quản lý chất lượng môi trường ở khu vực Ba Vì. Nêu các nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng môi trường ở khu vực Ba Vì. Đánh giá các hoạt động kinh tế xã hội ảnh hưởng đến môi trường, hiện trạng môi trường và công tác quản lý môi trường. Định hướng và một số giải pháp sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường khu vực Ba Vì. Đưa mô hình thực nghiệm nâng cao chất lượng môi trường tại Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Phát triển đô thị đại học cho công tác giáo dục bảo vệ môi trường.