Nghiên cứu ảnh hưởng của sự giam cầm điện tử và phonon lên các hiệu ứng cao tần gây bởi trường sống điện từ trong các hệ bán dẫn một chiều và hai chiều (siêu mạng, hố lượng tử, dây lượng tử) - Nguyễn, Quang Báu (H. : ĐHQGHN, 2017)
Nghiên cứu hấp thụ phi tuyến sóng điện từ bởi điện tử giam cầm trong bán dẫn một chiều và hai chiều ( siêu mạng, hố lượng tử, dây lượng tử) với các dạng thế giam cầm khác nhau (có kể đến sự giam cầm của phonon), và dưới ảnh hưởng của từ trường. Nghiên cứu biến đổi tham số giữa phonon âm giam cầm và phonon quang giam cầm trong bán dẫn một chiều và hai chiều (siêu mạng, hố lượng tử, dây lượng tử) với các dạng thế giam cầm khác nhau. Nghiên cứu cộng hưởng tham số giữa phonon âm giam cầm và phonon quang giam cầm trong bán dẫn một chiều và hai chiều (siêu mạng, hố lượng tử, dây lượng tử) với các dạng thế giam cầm khác nhau. Kết quả nghiên cứu: Xây dựng lý thuyết lượng tử về hấp phụ phi tuyến sóng điện từ bởi điện từ giam cầm trong bán dẫn một chiều và hai chiều với các dạng thế giam cầm khác nhau, có kể đến ảnh hưởng của từ trường. Xây dựng lý thuyết lượng tử về biến đổi tham số giữa phonon âm giam cầm và phonon quang giam cầm trong bán dẫn một chiều và hai chiều với các dạng thế giam cầm khác nhau