Tách chiết, tinh sạch và nghiên cứu tính chất một vài Endonucleaza giới hạn từ các nguồn vi sinh vật của Việt Nam - Nguyễn, Văn Mùi (H. : ĐHQGHN, 2017)
Các endonucleaza giới hạn có khả năng phân cắt các phân tử ADN ở những trình tự đặc hiệu. Vì vậy nó là "công cụ" đặc biệt cho sinh học phân tử và công nghệ sinh học; Hiện tại đã có 400 loại enzim giới hạn đã được tinh sạch trong số hàng ngàn loại được phát hiện