Những nhân tố thúc đẩy, cản trở và phát sinh trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hoá nền kinh tế Việt Nam : Đề tài NCKH. QG.95.33 - Nguyễn, Bích (H. : ĐHQGHN, 2017)
Trình bày một số vấn đề về lý luận công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Nghiên cứu nghiệp hóa trong thời kỳ kế hoạch hoá tập trung và trong thời kỳ đổi mới, vai trò của nó trong sự hình thành và phát triển kinh tế thị trường. Nêu những nhân tố thúc đẩy, cản trở và phát sinh trong quá trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa. Đề ra phương hướng và giải pháp thúc đẩy