Hoàn cảnh địa lý kinh tế và vấn đề thời kỳ Hùng Vương - Nguyễn, Đức Tâm (H. : ĐHQGHN, 2017)
Đặc điểm các ngành sản xuất nguyên thủy: săn, bắt, đánh cá, hái lượm, chăn nuôi, trồng trọt, các ngành thủ công chế tạo đồ đá, tre gỗ, đồ gốm, luyện kim, dệt… Một số bàn luận thêm về thời đại Hùng Vương về niên đại, kinh tế xã hội.