Vấn đề lực lượng vũ trang nhà nước và chữ viết thời Hùng Vương - Lê, Trọng Khánh (H. : ĐHQGHN, 2017)
Tìm hiểu lực lượng vũ trang của công xã nông thôn và chiến tranh trong thời kỳ Hùng Vương qua chuyện Gióng. Tìm hiểu vấn đề hình thành nhà nước ở thời Hùng Vương.Vấn đề chữ viết cổ của Việt Nam.