Thử tìm lịch thời Hùng Vương trên mặt trống đồng Hoàng Hạ - Bùi, Huy Hồng (H. : ĐHQGHN, 2017)
Vào thời Hùng Vương, ông cha ta đã tiến thêm một bước trong ngành khoa học thiên văn đó là bức thiên đồ quý giá được để lại tới ngày nay là những hình khắc trên mặt trống đồng cổ, đặc biệt là mặt trống đồng Hoàng Hạ.