Tiến đến nghiên cứu toàn diện thời kì lịch sử An Dương Vương - Đỗ, Văn Ninh (H. : ĐHQGHN, 2017)
Thời kỳ lịch sử An Dương Vương là sự tiếp tục phát triển của cả thời đại bắt đầu dựng nước và giữ nước, kéo dài từ đầu thời kỳ Hùng Vương cho tới thời khởi nghĩa Hai Bà Trưng ở nửa đầu thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên.