Một số vấn đề nội dung và phương pháp giảng dạy văn học viết Việt Nam cho người nước ngoài. Mã số QX.2007.32. Đề tài nghiên cứu khoa học. Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam - Phạm, Phú Tỵ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Phân tích những khó khăn, thuận lợi, mục đích, điều kiện…của người nước ngoài khi học môn văn học Việt Nam nói chung và học ở khoa Việt Nam học và Tiếng Việt nói riêng. Xác định những nội dung văn học Việt Nam quan trọng nhất, cần thiết nhất trang bị cho sinh viên nước ngoài học chương trình cử nhân Việt Nam học và tiếng Việt. Đề xuất các biện pháp, phương pháp thực hiện các nội dung, vấn đề đó trong quá trình giảng dạy mang lại hiệu quả thiết thực cho người học