Nghiên cứu đặc điểm thạch luận đá chứa Corindon hai vùng mỏ Trúc Lâu và Lục Yên - Nguyễn, Thị Minh Thuyết (2017)
Nghiên cứu đặc điểm địa chất vùng mỏ Trúc Lâu, Lục Yên. Nghiên cứu đặc điểm hoá học, khoáng vật, thạch học của các đá chứa corindon vùng mỏ Trúc Lâu, Lục Yên. Xác định điều kiện thành tạo đá chứa corindon vùng nghiên cứu. Tìm hiểu đặc điểm corindon mỏ Trúc Lâu, Lục Yên qua thành phần hoá học, đặc điểm hình thái, đặc điểm ngọc học; mối quan hệ giữa thành phần đá chứa và chất lượng ngọc của corindon; Từ đó nêu vai trò của đá chứa với chất lượng ngọc của corindon ở vùng mỏ Trúc Lâu, Lục Yên.