Về danh hiệu "Hùng Vương" - Trần, Quốc Vượng (H. : ĐHQGHN, 2017)
Bài viết phân tích tên gọi Hùng Vương để chứng minh chữ “Hùng” là một chữ phiên âm Việt cổ - tương tự về ngữ âm và ngữ nghĩa với các từ chỉ người cầm đầu dân tộc Việt thuở xa xưa.