Nghiên cứu so sánh hệ thống giáo dục nghề nghiệp : Đề tài NCKH. QS.05.01 - Mai, Quang Huy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về hệ thống GDNN, nghiên cứu cơ cấu tổ chức và cải cách hệ thống GDNN tại một số quốc gia có hệ thống GDNN tiên tiến trên thế giới, nghiên cứu quá trình chuyển đổi hệ thống GDNN Việt Nam trong quá trình đổi mới, những vấn đề cần giải quyết để hoàn thiện GDNN Việt Nam, phân tích so sánh hệ thống GDNN Việt Nam với các nước để tìm ra các giải pháp giúp hoàn thiện hệ thống GDNN nước ta hiện nay