Tài phán hiến pháp của các nước Asean và những bài học kinh nghiệm cho việc xây dựng cơ chế tài phán hiến pháp của Việt Nam - Vũ, Công Giao (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Tổng quan về bảo hiến trên thế giới, làm rõ bối cảnh và lịch sử pháp triển của cơ chế bảo hiến trên thế giới và của các quốc gia ASEAN. Phân tích những cơ chế bảo hiến tiêu biểu ở khu vực ASEAN, so sánh và lý giải nguyên nhân của những điểm giống và khác nhau chủ yếu. Tổng kết những bài học kinh nghiệm và chỉ ra những mô hình cơ quan bảo hiến tốt của các quốc gia ASEAN mà tương đối phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam, qua đó đưa ra những khuyến nghị, đề xuất về việc thiết lập cơ quan bảo hiến ở nước ta.