Bước đầu tìm hiểu một số trường phái khu vực học trên thế giới : Đề tài NCKH. Q.VNH.08.05 - Phan, Phương Thảo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Khái quát về trường phái nghiên cứu khu vực học ở Mỹ: các giai đoạn phát triển và thành tựu; nghiên cứu lịch sử hình thành, những vấn đề chung và một số nhánh nghiên cứu khu vực tiêu biểu ở Nhật; nghiên cứu khu vực học và Á châu học qua tiến trình lịch sử, xu thế phát triển và những vấn đề còn đang tranh luận của các trường phái nà