Các tập bản đồ Việt Nam (Atlas): Tác dụng của chúng trong nghiên cứu "Việt Nam học" và hội nhập quốc tế - Nguyễn, Trần Cầu (H. : ĐHQGHN, 2017)
Ngày nay, nhu cầu sử dụng bản đồ trong mọi lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hoạt động thực tiễn ngày càng lớn. Các tập bản đồ (Atlas) được xây dựng, xuất bản và sử dụng ở Việt Nam ngày càng nhiều, nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Nhiều tỉnh cũng đã xây dựng cho mình tập bản đồ tổng hợp, trình bày rất đầy đủ, hệ thống và toàn diện về điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, về kinh tế - xã hội của tỉnh.