Thư viện khoa học xã hội - Nguồn tư liệu quý cho nghiên cứu Việt Nam học - Phạm, Xuân Hoàng (H. : ĐHQGHN, 2017)
Thư viện Khoa học xã hội là một kho tư liệu đồ sộ về số lượng, phong phủ về chủng loại và đa dạng về các ngành khoa học, phần nhiều trong sổ đó là kết quả hoạt động sưu tầm và nghiên cứu của Viện Viễn Đông Bác cổ. Nơi đây đang lưu giữ không ít tài liệu quý hiếm và độc đáo về Việt Nam và Viễn Đông, có thể khai thác dùng làm tài liệu nghiên cứu cho khoa Đông Phương học và Việt Nam học. Trong thời gian qua, những tư liệu của Thư viện đã được phục vụ bạn đọc chủ yếu là giới nghiên cứu, qua đó, đã cung cấp những chất liệu quý giá cho cộng đồng nghiên cứu về nhiều phương diện khoa học.