Thế kỷ Châu Á và vấn đề Biển Đông: Tư liệu, vấn đề và ý kiến - Hồ, Sĩ Quý (H. : ĐHQGHN, 2017)
Nếu tiến bộ xã hội đúng là quy luật thì sự phát triển của loài người dù quanh co đến đâu, thậm chí dù chiến tranh cục bộ có xảy ra, dù tư tưởng dân tộc cực đoan có tạm thắng thế, nghĩa là dù bất ngờ và khó đoán đến mấy, thế kỷ XXI vẫn là thế kỷ không thiếu hứa hẹn đối với Châu Á và nhân loại.