Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ở huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình - Lê, Thị Mỹ Thúy (ĐHQGHN, 2015)
. Thứ nhất, Hệ thống hóa những vấn đề lý luận về phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Tổng kết kinh nghiệm phát triển nông nghiệp của một số địa phương ở tỉnh Quảng Bình cũng như ở Việt Nam, qua đó rút ra những bài học áp dụng cho huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình Thứ hai, Phân tích và đánh giá thực trạng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Thứ ba, Đề xuất quan điểm và những giải pháp cơ bản nhằm đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.