Nghiên cứu xây dựng hệ đo tín hiệu nhỏ cao tần trên cơ sở PC và ứng dụng : Đề tài NCKH. QG.08.04 - Phạm, Quốc Triệu (2017)
Tín hiệu nhỏ và giải pháp nâng cao tỷ số S/N. Thiết kế, chế tạo hệ phát hiện từ trường nhỏ nguyên lý Fluxgate. Thiết kế chế tạo hệ thống ghép nối PC. Xây dựng hệ thống đo tự động từ trường nhỏ. Nghiên cứu khả năng ứng dụng. Nghiên cứu xây dựng hệ đo tín hiệu từ trường nhỏ nguyên lý Fluxgate trên cơ sở ghép nối PC. Nghiên cứu khả năng ứng dụng của thiết bị Hệ đo mở ra khả năng ứng dựng tốt cho các nghiên cứu khảo sát bão từ, các biến động của địa từ Đã chế tạo thành công hệ thống ghép nối tín hiệu đo với PC. Đã xây dựng hệ thống đo tự động tín hiệu từ tường nhỏ với độ nhạy cỡ 100nT. Độ nhậy có thể được điều chỉnh lớn hơn trong điều kiện tạp nhiễu ảnh hưởng lên hệ nhỏ, ví dụ ở môi trường xa dân cư, thành phố